Grindavík áfram og Njarðvík 2-1 yfir á móti Val
Eve Braslis var stigahæst Grindvíkinga með 26 stig og tók 10 fráköst
Sigurbjörn Daði Dagbjartsson
Sigurbjörn Daði Dagbjartsson skrifar
þriðjudaginn 16. apríl 2024 kl. 22:31

Grindavíkurkonur voru fyrstar til að tryggja sig í undanúrslit í körfuknattleik eftir sigur í þriðja leiknum gegn Þór Akureyri, 93-75.
Í hinum leik gærkvöldsins vann Njarðvík Val, 92-59 og er með forystu í einvígi liðanna, 2-1.

Grindavík leiddi allan tímann, var fimm stigum yfir í lok fyrsta leikhluta, 25-20 og leiddi með sjö stigum í hálfleik, 47-40. Þórskonur ógnuðu ekki og öruggur sigur staðreynd í lokin, 93-75.

Stigaskor Grindvíkinga var öðruvísi en oft áður, Danielle Rodriguez sem var búin að vera sjóðandi heit í stigaskorun, skoraði bara 8 stig en gaf 11 stoðsendingar. Eve Braslis var stigahæst með 26 stig og tók 10 fráköst, flott tvenna. Hin dansa Sarah Mortensen skoraði 19 stig, fyrirliðinn Hulda Björk Ólafsdóttir var með 14 stig og Ólöf Rún Óladóttir var með 11 stig.

Grindavík er því komið í undanúrslit en ekki er komið á hreint hverjum þær mæta.

Það var aldrei spurning hvoru megin sigurinn myndi enda í leik Njarðvíkur og Vals, Njarðvík leiddi allan tímann, 52-34 í hálfleik og lokatölur 92-59.

Stigaskorið skiptist nokkuð systurlega á milli Njarðvíkurkvenna, fimm leikmenn skoruðu tíu stig eða meira;

Ena Viso - 15 stig, 6 fráköst og 5 stoðsendingar.

Angela Strize - 14 stig og 4 stoðsendingar.